Hướng dẫn bảo quản áo phông

Cách bảo quản áo phông đồng phục tốt nhất

1_color1a

1/ Giặt áo phông

–    Đối với áo phông đồng phục mới được xuất xưởng mực in còn rất mới, chưa thể khô và bám chắc vào áo, bạn không nên vội vàng đem giặt để tránh làm hình in bị mờ và nhòe.

–    Lần giặt đầu tiên bạn hãy vò tay, giặt bằng nước lã và không có xà phòng. Và không nên giặt chung các màu áo, vì đối với các loại áo thun có màu sẫm rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung có thể áo sẽ bị loang màu và làm dính màu sang các quần áo còn lại.

–    Để giữ màu áo được lâu và không bị ra màu trong quá trình giặt, bạn có thể ngâm áo phông đồng phục trong nước ấm có pha chút giấm trong khoảng 15-20 phút.

–    Nên giặt áo phông đồng phục bằng nước lạnh hoặc nước nóng dưới 40 độ vì nếu giặt áo phông đồng phục trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng áo.

–   Không đổ trực tiếp các loại xà bông hoặc nước tẩy lên hình in. Tránh sử dụng các loại xà bông giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy đối với áo màu.

–    Hạn chế dùng các loại nước xả mềm vải vì nó sẽ làm áo phông bị giãn rất nhanh và khiến hình in bị mềm, dễ bong tróc. Nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm.

–    Để sử dụng áo phông đồng phục được lâu hơn nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại trong quá trình giặt để tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây tróc và xước hình.

–    Không nên vắt áo phông đồng phục sau khi giặt vì như vậy sẽ khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của bạn. Tốt nhất nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

2/ Bảo quản áo phông

–   Không nên để áo phông đồng phục ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo phông dễ bị ẩm mốc, thậm chí để lại những vết ố trên vải áo.

–    Sau khi mặc áo đồng phục đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là bạn nên giặt liền vì để lâu áo phông sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

–    Khi phơi áo, bạn nên lộn trái áo và phơi ở chỗ mát vì ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in và màu áo mau phai màu. Và nên phơi ngang áo trên dây, vì sớ vải của áo phông thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy dài làm biến dạng form áo ban đầu.

–    Áo phông 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong, vì vậy khi ủi áo tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên áo, tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra trước khi ủi để tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh, logo, khẩu hiệu được in trên áo.

–   Với áo có nhiều hình in thì không nên gập 2 mặt vào nhau, tốt nhất là dùng móc treo hoặc gập đôi áo.

Xin các bạn lưu ý để bảo quản được áo phông đồng phục được đẹp nhất

ĐỒNG PHỤC 123 hân hạnh được phục vụ

Chia sẻ