Mẫu áo phông đồng phục nhà hàng

Cũng như các công ty, doanh nghiệp khác, nhà hàng cũng cần có áo đồng phục để thể hiện tính chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ. Yêu cầu đối với mẫu áo phông đồng phục nhà hàng khá đơn giản, chủ yếu màu sắc, chất liệu phù hợp tính chất nhà hàng và kiểu dáng thoải mái, dễ dàng hoạt động. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số mẫu áo phông đồng phục thường thấy tại  nhà hàng theo từng vị trí, cấp bậc làm việc nhé. 

Tại sao các nhân viên nhà hàng phải mặc áo phông đồng phục?

Tại sao các nhân viên nhà hàng phải mặc áo phông đồng phục nhà hàng?

Việc sử dụng đồng phục đã trở thành một nét đặc trưng riêng biệt của các nhà hàng khác nhau, nhưng cùng thể hiện một số ý nghĩa chung như sau:

  • Nêu bật màu sắc chủ đạo của nhà hàng: hầu hết các mẫu áo phông đồng phục nhà hàng sẽ được thiết kế cùng tông màu chủ đạo nhà hàng nhằm mục đích tuyên truyền và gây ấn tượng với khách hàng.
  • Tạo sự chuyên nghiệp trong phục vụ: việc nhân viên mặc đồng phục khi đi làm phần nào thể hiện tính chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng của một tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài ra, việc yêu cầu nhân viên sử dụng đồng phục cũng giúp tối ưu hóa thời gian dành cho công việc, thay vì vướng bận suy nghĩ trang phục đi làm hoặc có sự tị nạnh lẫn nhau trong nội bộ.
  • Các mẫu áo phông đồng phục dành cho nhà hàng thường được thiết kế đơn giản, gọn gàng, kín đáo, giúp nhân viên tự tin, thoải mái khi hoạt động. 

Các kiểu áo đồng phục nhà hàng thường thấy

Chúng ta cùng điểm qua một số mẫu áo phông đồng phục nhà hàng theo từng vị trí công tác phổ biến hiện nay. 

Đồng phục dành cho nhân viên quản lý

Quản lý nhà hàng là một vị trí cấp cao trong tổ chức nhà hàng, người trực tiếp điều hành các nhân viên phục vụ bên trong. Vì thế, mẫu áo phông đồng phục nhà hàng dành cho quản lý thường phải thể hiện được tính nghiêm túc, chững chạc và trách nhiệm cần có. 

áo phông đồng phục nhà hàng

Thông thường, người quản lý sẽ lựa chọn mặc các loại áo phông có cổ, nữ thì kết hợp với váy ôm, nam thì kết hợp với quần dài, kèm theo một số phụ kiện có tính chất cao quý, sang trọng hơn bình thường, thể hiện được cấp bậc công tác của bản thân. 

Đồng phục dành cho nhân viên lễ tân

mẫu áo phông đồng phục nhà hàng

Một số nhà hàng lớn có cả nhân viên lễ tân ngồi quầy, làm nhiệm vụ trực tiếp tiếp chuyện và trả lời các thắc mắc của khách hàng. . Nhân viên lễ tân thường không di chuyển nhiều, nhưng được xem là bộ mặt của nhà hàng nên các mẫu áo phông đồng phục dành cho nhân viên lễ tân thường có kiểu đơn giản, ôm sát cơ thể góp phần tôn dáng, có thể là cổ tròn hoặc có cổ, màu sắc trang nhã ngọt ngào (hoặc sử dụng tông màu chủ đạo của nhà hàng), dễ thu hút cảm tình của người đối diện, kết hợp với váy ôm hoặc quần dài tùy thuộc là nữ hay nam.

Đồng phục dành cho nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ là người tiếp xúc gần và thường xuyên với khách hàng nhất, vì thế trang phục của họ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự nhìn nhận và cách nghĩ của khách đối với nhà hàng. Ngoài ra, người phục vụ cũng phải hoạt động thường xuyên, di chuyển khá nhiều nên mẫu áo đồng phục nhà hàng dành cho nhân viên phục vụ vừa phải thể hiện được nét đặc trưng của nhà hàng, vừa đảm bảo tính thoải mái, linh hoạt, dễ thấm hút mồ hôi. 

áo phông đồng phục nhà hàng đẹp

Các nhân viên phục vụ thường mặc áo phông bằng vải thun hoặc kaki, có màu sắc chủ đạo của nhà hàng hoặc các màu sắc đơn giản như trắng, vàng,…có thể có cổ hoặc không có cổ, phía trước thường mang theo một tạp dề có túi để đựng một số vật dụng cần thiết. Nhân viên nữ thường kết hợp với váy chữ A duyên dáng và nhân viên nam thường kết hợp với quần dài.

Đồng phục dành cho nhân viên tạp vụ

Nhiều người cho rằng nhân viên tạp vụ không quan trọng, nhưng thực ra họ cũng đóng góp một phần trong bộ mặt và sự chuyên nghiệp, sang trọng của nhà hàng. Mẫu áo phông đồng phục nhà hàng dành cho nhân viên tạp vụ thường phải đảm bảo được các tiêu chí như: gọn gàng, sạch sẽ, màu sắc trung tính không quá nổi bật (thông thường là màu be hoặc màu sáng), cổ tròn, form rộng, vải mỏng để thuận tiện cho việc dọn dẹp, làm vệ sinh. 

Đồng phục dành cho nhân viên nhà bếp

Nhân viên nhà bếp thường sử dụng những áo phông trắng hoặc áo phông có màu đơn sắc, kiểu dáng đơn giản, thoải mái, kết hợp với quần dài và tạp dề có túi, không có nhiều phụ kiện nhỏ, nhằm thể hiện được sự gọn gàng, sạch sẽ và phong cách chuyên nghiệp, linh động của người đầu bếp. 

Chất vải thích hợp cho các mẫu áo phông đồng phục nhà hàng

Do tính chất công việc, nhân viên cần đi lại, hoạt động khá nhiều, đặc biệt trong một số giờ cao điểm như buổi trưa hay buổi tối, nên việc lựa chọn chất vải cho áo phông đồng phục cũng hết sức quan trọng. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các các loại vải không quá dày, có khả năng thấm hút mồ hôi nhanh, tránh tạo cảm giác bết bát, lôi thôi cho khách hàng khi tiếp xúc với nhân viên. Ngoài ra, loại vải áo đồng phục nên là loại có khả năng co dãn tốt, giúp nhân viên có thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi làm việc, phù hợp với cường độ hoạt động cao. 

Lựa chọn màu sắc cho các mẫu áo phông đồng phục nhà hàng

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng giúp tăng ấn tượng của khách hàng đối với phong cách và hình ảnh về lâu dài của nhà hàng.

Khi lựa chọn màu sắc cho áo đồng phục nhà hàng, bạn nên ưu tiên các màu trung tính, không quá nổi bật hay cầu kỳ, tốt nhất là lựa chọn các màu phù hợp với thị hiếu chung, có phần trang nhã, tùy thuộc vào tính chất của nhà hàng. Một số gợi ý màu sắc thường thấy là màu trắng, màu cam nhạt, màu nâu nhạt,…

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc chủ đạo của nhà hàng để may áo đồng phục, như thế càng làm nổi bật nét riêng biệt, độc đáo và góp phần gia tăng nhận thức, ghi nhớ của khách đối với nhà hàng. 

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng có thể giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của việc mặc đồng phục cùng như biết về các mẫu áo phông đồng phục nhà hàng theo từng vị trí công tác. Nếu có ý định thay đổi diện mạo cho nhà hàng của mình, hãy liên hệ ngay với Đồng phục 123 để đặt áo mới cho nhân viên nhé!

Địa chỉ liên hệ đặt may: 10 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội