Những màu sắc đẹp nhất hay dùng trong đồng phục tập thể

Màu sắc đồng phục được sử dụng phổ biến

Trong quá trình tư vấn chọn màu sắc cho các doanh nghiệp giải pháp đồng phục tốt nhất, ngoại trừ những công ty đã có sẵn những thiết kế đồng phục riêng đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu thì hầu hết các công ty còn lại đều có xu hướng ưu tiên chọn những màu sắc như: xanh da trời, trắng – đen, đỏ và vàng. Điều gì đã khiến các doanh nghiệp yêu thích và chọn phổ biến những gam màu này ?

Màu xanh da trời
Có thể được xem như màu của niềm tin, sự tin cậy và an toàn, được đảm bảo về tài chính. Đây là màu của bầu trời và biển cả nên nó rất được nhiều người ưa chuộng vì sự trong sáng và mát mẻ. Màu xanh da trời thường được lựa chọn làm màu chủ đạo khi thể hiện logo, biểu tượng hay thương hiệu sản phẩm của các cơ quan tài chính vì thông điệp mà nó mang đến cho khách hàng là sự ổn định và tin tưởng. Do đó mà xanh da trời được hầu hết các công ty liên quan đến phần mềm, tài chính, dược phẩm, ngân hàng và các cơ quan nhà nước chọn may đồng phục công sở.

dong-phuc-ngan-hang-donga-MP2024-2

Trắng – đen 
Đây là cặp màu sắc tương phản truyền thống thường được sử dụng phổ biến khi may đồng phục, đặc biệt là đồng phục cho nhân viên văn phòng. Nếu như màu trắng gợi nên sự đơn giản, sạch sẽ và thanh khiết, màu của sự sáng chói vì nó ngay lập tức được thu nhận vào tầm mắt của con người, thì màu đen vừa thể hiện sự trang trọng, vừa thể hiện quyền lực, đẳng cấp. Sự kết hợp của hai gam màu này mang lại sự thanh lịch, sang trọng và chuyên nghiệp cho người mặc.

dong-phuc-ngan-hang-MP2011

Màu đỏ
Màu đỏ là màu thu hút sự chú ý của mọi người nhiều nhất, thể hiện sự năng động, tràn đầy năng lượng và tạo ra cảm giác kích thích trí tò mò. Nó cũng gợi nên sự đam mê, tình yêu và lòng ham muốn, mà không một màu sắc nào khác có thể làm được điều này. Với Châu Á, đỏ còn là màu may mắn, chiến thắng. Chính vì vậy mà màu đỏ được nhiều doanh nghiệp sử dụng may đồng phục không chỉ để thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn để tạo bộ mặt sáng ngời nhiều may mắn mang đến thành công vang dội trong kinh doanh.

dong-phuc-le-tan-MP302004

Màu vàng
Trong hầu hết xã hội, vàng là mặt trời, gợi sự tích cực, lạc quan, ánh sáng ấm áp. Vậy nên, dễ kích thích ý tưởng sáng tạo và bổ sung năng lượng. Đôi mắt con người nhận biết ánh vàng tươi sáng trước bất kỳ màu nào khác, nên các gian hàng trưng bày và bán sản phẩm thường chọn màu vàng để thu hút khách nhanh chóng. Cũng vì vậy mà doanh nghiệp thường chọn màu sắc này dùng để đặt may đồng phục pgđồng phục áo thun sự kiện, quảng cáo, đồng phục cho nhân viên giao hàng… để làm nổi bật hình ảnh công ty, khiến khách hàng dễ dàng chú ý đến thương hiệu của mình.

dong-phuc-le-tan-MP302005

Trên đây là những gợi ý về màu sắc dùng để đặt may đồng phục phổ biến được nhiều doanh nghiệp ưu chuộng. Hi vọng bạn có thể tìm được cho mình màu sắc phù hợp với mục đích và thương hiệu để có được những bộ đồng phục thật ưng ý và mang lại hiệu quả quảng bá thương hiệu cao cho doanh nghiệp.